Ưu điểm và cấu tạo của vòng bi tang trống FAG

Ưu điểm vòng bi tang trống :

Vòng bi tang trống có thể tự lựa và không bị ảnh hưởng bởi độ lệch trục tương đối giữa trục và gối đỡ, có thể gây ra khi trục bị võng  . . . Vòng bi tang trống được thiết kế để chịu tải hướng kính cao cũng như tải dọc trục lớn ở cả hai phía, và chịu sựu rung động cao.

                     Hình ảnh thể hiện khả năng tự lựa của vòng bi tang trống

Các kiểu thiết kế vòng bi tang trống :

Hầu hết tất cả các vòng bi tang trống Schaffler đều được sản xuất hoặc với lỗ thẳng, hoặc với lỗ côn. Tùy theo dãy kích thước, lỗ côn có thể có độ côn 1:12 (ký hiệu tiếp vĩ ngữ K) hoặc 1:30 (ký hiệu tiếp vĩ ngữ K30).
Dải sản phẩm tiêu chuẩn cơ bản gồm:
• Kiểu thiết kế cơ bản lỗ thẳng và lỗ côn
• Vòng bi tang trống có phớt chặn
• Vòng bi tang trống cho các ứng dụng có độ rung động cao

Vòng bi tang trống theo kiểu thiết kế lỗ thẳng: thiết kế này có 2 kiểu, có gờ chặn trên vòng trong và không có gờ chặn trên vòng trong. vòng cách sử dụng cho loại này gồm có thép tám và đồng thau được gia công cắt gọt để tăng độ cứng cho vòng cách.


• Vòng bi tang trống theo thiết kế lỗ côn:  Thiết kế lỗ côn bao gồm lỗ côn với độ côn 1:12 và độ côn 1:30. Thiết kế này được lắp đặt cùng với ống lót (măng xông). Vòng cách sử dụng cho thiết kế này gồm thếp tấm dạng ô kín không có gờ chặn trên vòng trong, và đồng thau được gia công cắt gọt có gờ chặn trên vòng trong.

 

• Vòng bi tang trống theo thiết kế có phớt làm kín: Vòng bi có làm kín có các tấm chắn làm kín ở cả hai mặt, giúp bảo vệ vòng bi khỏi bị nhiễm bẩn một cách đáng tin cậy. Để đảm bảo tính toàn vẹn của việc làm kín 1 cách tối ưu, các vật liệu làm kín khác nhau được sử dụng, được xác định theo kích thước. Vòng bi không được làm nóng trên + 80 ° C hoặc rửa sạch trước khi lắp

Đối với vòng bi hình cầu sê-ri 240 và 241, vật liệu làm kín tiêu chuẩn là fluoroelastomer. Phớt làm kín được làm từ chất chống oxy hóa, chẳng hạn như Viton (FKM, FPM), Các vật liệu này không nên làm nóng quá 300 ° C sẽ giải phóng khí có hại cho sức khỏe.

 

Vòng bi tang trống thiết kế cho rung động cao: Đối với các ứng dụng có độ rung động cao, Schaeffler cung cấp ổ tang trống loại lỗ thẳng hay lỗ côn có vòng cách được tôi bề mặt (ký hiệu dãy kích thước 223../T41A (T41D). Các vòng bi này có cùng kích thước và đặc tính kỹ thuật như các vòng bi tiêu chuẩn nhưng có khe hở trong hướng kính tiêu chuẩn C4.

Phạm vi nhiệt độ làm việc: 

 

Bình luận của bạn
Vòng bi Đại Phát