Tìm hiểu về vòng bi kim SKF

Ưu điểm của vòng bi kim:

Vòng bi kim SKF là vòng bi có các con lăn trụ đường kính nhỏ so với chiều dài. Mặt đầu các con lăn có biên dạng được cải tiến giúp cải thiện mối tiếp xúc giữa con lăn và mặt lăn.Thiết kế này giúp ngăn ngừa tập trung ứng lực ở mặt đầu các con lăn để nâng cao tuổi thọ làm việc của ổ lăn.

Nhờ có mặt cắt nhỏ, Vòng bi kim có khả năng chịu tải cao. Do đó, các vòng bi này đặc biệt phù hợp với các kết cấu có khoảng không gian hướng kính giới hạn.
SKF cung cấp một dải sản phẩm ổ kim gồm nhiều kiểu thiết kế, dãy và kích cỡ khác nhau, đáp ứng cho nhiều ứng dụng và điều kiện làm việc khác nhau.

Các thiết kế vòng bi kim cơ bản:

Thiết kế cơ bản của cụm con lăn kim có vòng cách thiết kế một dãy  được ký hiệu  K  và hai dãy con lăn (ký hiệu tiếp vĩ ngữ ZW). Chúng có các đặc tính sau:
• Thiết kế đơn giản và có độ cứng vững cao
• Các con lăn đựoc dẫn hướng một cách chính xác trong các ô kín của vòng cách
• Khả năng vận hành tốt

Vòng bi kim vỏ dập: Vòng bi kim vỏ dập SKF có vòng ngoài thành mỏng, bằng thép lá dập. Đặc điểm của loại ổ kim này là có mặt cắt rất thấp và khả năng chịu tải cao.  Vỏ thép dập được tôi cứng với cụm con lăn và vòng cách của kiểu vòng bi kim này tạo thành một bộ vòng bi không tách rời.
SKF cung cấp một dải sản phẩm ổ kim vỏ dập đa dạng:
• Vòng bi kim vỏ dập loại hở hai đầu, ký hiệu HK..
• Vòng bi kim vỏ dập loại một đầu kín, kí hiệu BK..
• Vòng bi kim vỏ dập loại không có vòng cách, hở hai đầu, kí hiệu HN..

  

  

Vòng kim có vòng ngoài được gia công cắt gọt và không có vòng trong: Vòng bi kim SKF loại có gờ chặn trên vòng ngoài được chế tạo với loại không có phớt hoặc có phớt, phớt một bên hoặc hai bên và có hoặc không có vòng trong. Vòng bi kim có đường kính ngoài D ≤ 17 mm (Fw ≤ 10 mm), được chế tạo với một một vòng chặn không tách rời được làm gờ chặn .

Gờ chặn của các vòng bi kim có kích thước lớn hơn là một phần tích hợp của vòng ngoài và vòng bi kim có một rãnh với một hoặc nhiều lỗ bôi trơn trên vòng ngoài .

Ngoại trừ vòng bi kim dãy RNA 69 và NA 69 là loại có hai dãy con lăn kim, đối với cỡ có đường kính D ≥ 52 mm (Fw ≥ 40 mm), vòng bi kim có gờ chặn thường được thiết kế chỉ có một dãy con lăn.
Cụm con lăn và vòng cách với vòng ngoài của một vòng bi kim kiểu có gờ chặn hợp thành một bộ không tách rời được. RNA 69 (Fw ≥ 40 mm)

Các loại vòng cách của vòng kim: 

Quý vị có thể xem chi tiết hơn về vòng bi kim tại đây.

Bình luận của bạn
Vòng bi Đại Phát