Tìm hiểu về vòng bi chịu nhiệt độ cao SKF

Vòng bi chịu nhiệt độ cao được thiết kế để giảm chi phí vận hành thiết bị, kéo dài thời gian giữa hai lần bảo trì và mang lại độ tin cậy cao khi vận hành ở các điều kiện làm việc trong dải nhiệt độ rộng.
Dải sản phẩm ổ lăn và cụm vòng bi chịu nhiệt độ cao SKF gồm:
• Vòng bi đỡ 
• Vòng bi Y rời
• Cụm vòng bi Y 
• Vòng bi SKF DryLube

Các kiểu thiết kế theo dải nhiệt độ
Mỗi ứng dụng ở nhiệt độ cao đều có những đòi hỏi khác nhau. Trên thực tế, SKF đã phát triển một số kiểu thiết kế biến thể để mang lại hiệu quả cao nhất tùy theo các điều kiện làm việc của mỗi ứng dụng. Các
thiết kế biến thể tiêu biểu đựoc cho trong bằng dưới. 

vòng bi đỡ chịu nhiệt cao SKF có thiết kế tương tự ổ bi đỡ tiêu chuẩn SKF cùng kích thước.
Các vòng bi này không có rãnh tra bi và có thể chịu tải hướng kính và tải dọc trục nhỏ. Khe ở trong hướng kính bằng nhiều lần khe hở C5 để ổ bi không bị bó kẹt, ngay cả khi nguội nhanh. Tất cả các bề mặt của vòng bi và của nắp che đều được phủ một lớp phốt phát mangan để giúp tăng độ bám của chất bôi trơn lên bề mặt kim loại và để bảo vệ chống ăn mòn gỉ sét. Vòng bi đỡ chịu nhiệt cao SKF gồm các biến thể cho trong bảng 1. Thông thường, ổ bi
được cung cấp với nắp che thép ở hai bên (ký hiệu tiếp vĩ ngữ 2Z). 
Nắp che để ngăn không cho dị vật cứng lọt vào bên trong vòng bi. Nắp che của kiểu 2Z/VA201 cho khả năng tra một lượng mỡ polyalkylene glycol/graphite nhiều gấp đôi so với loại VA201 không có nắp che.

Vòng bi Y chịu nhiệt cao
Ngoại trừ vòng cách và phớt chặn, vòng bi Y SKF chịu nhiệt cao có thiết kế tưong tự vòng bi Y tiêu chuẩn với vít lục giác trong dải YAR 2-2F. Vòng bi có nắp che và vòng thép ở cà hai bên để ngăn không cho dị vật rắn lọt vào trong vòng bi. Khe hở hướng kính trong có trị số gấp hai lần khe hở C5 của vòng bi đỡ có cùng kích thước. Tất cả các bề mặt của vòng bi, của nắp che và của vòng thép đều được phủ một lớp phốt phát mangan để giúp tăng độ bám của chất bôi trơn lên bề mặt kim loại và để bảo vệ chống ăn mòn gỉ sét.

Hệ thống ký hiệu.

Các ký hiệu tiếp vĩ ngữ bổ sung đối với vòng bi chịu nhiệt cao SKF được giải thích sau đây.
VA201 vòng bi chịu nhiệt với vòng cách bằng thép loại kẹp, bôi trơn bằng hỗn hợp polyalkylene glycol/graphite
VA208 vòng bi chịu nhiệt với vòng cách nhiều mảnh bằng than chì (graphite)
VA228 vòng bi chịu nhiệt với vòng cách loại “vương miện” bằng than chì (graphite)
-2F Nắp che và vòng chặn thép ở hai bên
-2Z Nắp che ở hai bên
W vòng bi loại không có lỗ bôi trơn.

Bình luận của bạn
Vòng bi Đại Phát