Tìm hiểu về vòng bi tang trống chặn SKF

Ưu điểm vòng bi tang trống chặn:

Vòng bi tang trống chặn SKF có rãnh lăn được thiết kế đặc biệt và gồm nhiều con lăn tang trống không đối xứng. Các con lăn có biên dạng với độ phù hợp tối ưu với các vòng đệm để phân bố đều tải trọng
trên suốt chiều dài con lăn. Do đó, vòng bi tang trống SKF có thể làm việc với tốc độ tương đối cao, chịu tải trọng hướng kính cao và tải trọng dọc trục ở một phía cao.
Tải được truyền từ vòng này sang vòng kia theo một góc so với trục của vòng bi (hình trên). Vòng bi tang trống chặn có khả năng tự lựa và có thể chịu độ lệch trục của trục so với gối đỡ, có thể do trục bị cong.


Thế hệ vòng bi tang trống hiệu suất cao SKF Explorer
Để đáp ứng cho các yêu cầu vế năng suất ngày càng cao của các thiết bị hiện đại, SKF đã phát triển thế hệ vòng bi tang trống hiệu suất cao SKF Explorer.
Vòng bi tang trống chặn SKF Explorer được cải tiến để có năng suất cao hơn nhờ có thiết kế hình học và độ nhẵn bề mặt của tất cả các bề mặt tiếp xúc tối ưu, kết hợp với loại thép vòng bi tang trống có độ tinh khiết và độ đồng nhất cao cùng công nghệ nhiệt luyện độc đáo, vòng cách cũng như biên dạng hình học của con lăn và rãnh lăn được cải tiến.

Những cải tiến này mang lại các lợi ích sau:
• Khả năng chịu tải trọng động cao hơn so với thiết kế tiêu chuẩn
• Độ chống mài mòn được cải thiện
• Giảm độ ồn và độ rung động
• Nhiệt phát sinh do ma sát ít hơn
• Tuổi thọ làm việc cao hơn đáng kể

Các vòng bi SKF Explorer giúp giảm tác động xấu cho môi trường nhờ khả năng giảm kích thước thiết bị, giảm mức tiêu hao năng lượng cũng như chất bôi trơn.
Quan trọng hơn, Vòng bi tang trống SKF Explorer có thể giúp giảm nhu cầu bảo trì và góp phần vào việc tăng sản lượng.

Thiết kế cơ bản:
Vòng bi tang trống chặn SKF được chế tạo theo hai thiết kế cơ bản, tùy thuộc kích cỡ và dãy sản phẩm: loại không có tiếp vĩ ngữ và loại theo thiết kế E.
Loại không có tiếp vĩ ngữ (Vd. 29272) được lắp với loại vòng cách tiêu chuẩn bằng đồng thau gia công cắt gọt kiểu vấu. Vòng cách được dẫn hướng bằng một vòng ghép trên lỗ của vòng đệm trục. Vòng đệm trục, vòng cách và bộ con lăn tạo thành một cụm không thể tách rời.

Loại có ký hiệu tiếp vĩ ngữ E có con lăn với kích thước lớn hơn và có thiết kế trong tối ưu cho khả năng chịu tải cao hơn. Loại ổ lăn theo thiết kế E có kích thước đến cỡ 68 được lắp với vòng cách thép dập kiểu ô kín, kết hợp
với bộ con lăn và vòng đệm trục thành một cụm không thể tách rời.
Loại Vòng bi tang trống theo thiết kế E có kích thước từ cỡ 72 trở lên được lắp với vòng cách gia công cắt gọt kiểu vấu. Kiểu vòng cách này được dẫn hướng bằng một vòng ghép trên lỗ của vòng đệm trục. Vòng đệm trục, vòng cách và bộ con lăn tạo thành một cụm không thể tách rời.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về vòng bi tang trống chặn tại đây
 

Bình luận của bạn
Vòng bi Đại Phát