Tìm hiểu về ống lót côn rút (măng xông) SKF

Ống lót côn rút:
Ống lót côn rút là chi tiết được sử dụng phổ biến nhất để cố định ổ lăn có lỗ côn lên ngỏng trục trụ, có thể sử dụng với trục thẳng (suốt) hoặc trục bậc (hình dưới). Các ống lót này lắp đặt dễ dàng và không cần
các chi tiết khác để cố định trên trục.

Khi sử dụng ống lót côn rút trên trục thẳng, có thể cố định ổ lăn ở bất kỳ vị trí nào trên trục.
Khi sử dụng trên trục bậc với vòng cách hình L, ổ lăn có thể được định vị một cách chính xác theo phương dọc trục, do đó, giúp cho việc tháo lắp dễ dàng.


Thiết kế cơ bản:  SKF chế tạo ống lót côn rút hệ mét với lỗ trong theo hệ mét hoặc hệ inch với lỗ trong theo hệ inch. Các ống lót này được xẻ rãnh và cung cấp đồng bộ với một đai ốc khoá và một cơ cấu khoá. Các cỡ kích thước nhỏ sử dụng đai ốc và vòng đệm khoá. Các cỡ kích thước lớn hơn sử dụng đai ốc khoá và một kẹp khoá hoặc một bản khoá hình dưới).


Ống lót với đường kính lỗ nhỏ hơn ≤ 180 mm (cỡ ≤ 40) được phốt phát hoá.
Ống lót cỡ lớn hơn và tất cả ống lót hệ inch được phủ một lớp hoá chất chống gỉ không sử dụng dung môi.
Các ống lót côn rút kê trong tài liệu này chỉ gồm dải sản phẩm SKF cơ bản và chỉ là một phần của toàn bộ dải sản phẩm.

Đối với các cỡ lớn hơn (đường kính lỗ ≥ 1 060 mm) và các biến thể không kê trong bảng thông số kỹ thụât, xin liên hệ SKF. Các kiểu thiết kế để sử dụng với bơm dầu Ống lót côn rút có đường bơm dầu và các rãnh phân phối dầu để sử dụng phương pháp bơm dầu thủy lực để tháo và lắp ổ lăn (các ống lót thuộc dãy OH, OSNW và OSNP).

Ống lót hệ mét có đường kính lỗ ≥ 200 mm (cỡ ≥ 44) đều có, theo tiêu chuẩn, các ống dẫn và rãnh phân phối dầu.
Đối với các ống lót hệ mét có đường kính lỗ ≥ 140 mm (cỡ ≥ 32) và hệ inch có đường kính lỗ ≥ 4 5/16 in. (cỡ ≥ 26), loại có ống dẫn và rãnh phân phối dầu có thể được cung cấp theo yêu cầu.


SKF chế tạo bốn kiểu ống lót để sử dụng với bơm dầu khác nhau về số lượng và cách sắp xếp ống dầu cũng như rãnh phân phối:
• kiểu có ký hiệu tiếp vĩ ngữ H
Đây là kiểu ống lót côn rút SKF tiêu chuẩn để sử dụng với bơm dầu. Các ống lót này có ống dầu ở mặt đầu có ren và rãnh phân phối dầu trên mặt ngoài của ống lót.
• không có ký hiệu tiếp vĩ ngữ 
Các ống lót này có đường ống dẫn dầu ở phía đối diện với đầu có ren và rãnh phân phối dầu trên mặt ngoài của ống lót

• ký hiệu tiếp vĩ ngữ B: Các ống lót này có một hoặc hai ống dầu ở phía đối diện với đầu có ren và rãnh phân phối dầu bên trong lỗ và trên mặt ngoài của ống lót. Ống lót hệ mét và hệ inch có đường kính lỗ < 200 mm (cỡ ≤ 40) có một ống dầu. Ống lót hệ mét cỡ lớn hơn có hai ống dầu. Ống lót hệ inch cỡ lớn hơn được chế tạo theo đơn đặt hàng và có thể được cung cấp với một hoặc hai ống dầu theo yêu cầu. Khi ống lót có hai ống dầu, mỗi ống sẽ cung cấp dầu cho một rãnh phân phối dầu. Mũi tên ở mặt hông ống lót, bên cạnh ống dầu vào cho biết ống cung cấp dầu cho rãnh nào.
• ký hiệu tiếp vĩ ngữ HB: Các ống lót này có một hay hai ống dầu ở mặt đầu có ren và rãnh phân phối dầu bên trong lỗ và trên mặt ngoài của ống lót. Ống lót hệ mét và hệ inch có đường kính lỗ < 200 mm (cỡ ≤ 40) có một ống dầu. Ống lót hệ mét cỡ lớn hơn có hai ống dầu. Ống lót hệ inch cỡ lớn hơn được chế tạo theo đơn đặt hàng và có thể được cung cấp với một hoặc hai ống dầu theo yêu cầu. Khi có hai ống dẫn dầu, mỗi ống sẽ cung cấp dầu cho một rãnh phân phối dầu. Mũi tên ở mặt hông ống lót, bên cạnh ống dầu vào cho biết ống cung cấp dầu cho rãnh nào.

 

Bình luận của bạn
Vòng bi Đại Phát