Lịch sử vòng bi Timken

lịch sử ra đời vòng bi Timken

Vào những năm 1890, Henry Timken, một nhà sản xuất xe ngựa ở St. Louis, Missouri, nhận ra rằng các toa xe chở hàng nặng gặp khó khăn khi chuyển hướng gấp. Để giải quyết vấn đề, ông đã áp dụng một thiết kế ổ lăn hình côn có thể chịu được cả tải trọng hướng tâm (trọng lượng) và lực đẩy (lực vào cua). Kết quả rất đáng khích lệ và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Đầu tiên, ứng dụng chạy trơn tru hơn, giảm chi phí sửa chữa và thay thế. Trong một số trường hợp, vòng bi đã cải thiện hiệu suất của toa xe đến mức cần ít con la ( động vật lai giữa ngựa cái và lừa đực) hơn để kéo chúng. Cuối cùng, vào cua tốt hơn có nghĩa là ít khả năng bị mất hàng hơn. Luôn chú trọng đến lợi ích của khách hàng, Henry nhanh chóng nhận ra rằng ổ trục côn có thể cải thiện hiệu suất của sản phẩm trong nhiều ứng dụng khác. Henry và các con trai của ông, H.H. và William, đã thành lập Timken Roller Bearing and Shaft Company vào năm 1899, xây dựng nền tảng cho một doanh nghiệp toàn cầu

.

Henry Timken,

Với lịch sử phát triển trên 120 năm, TIMKEN có 70 nhà máy sản xuất, 12 trung tâm nghiên cứu phát triển và 26,000 nhân viên làm việc trên toàn cầu, doanh số mỗi năm đạt khoảng 7 tỷ USD.

Vòng bi TIMKEN được sử dụng nhiều trong Công nghiệp xe hơi, xe thi công cơ giới, luyện cán thép, khai thác dầu khí, xi măng, chế biến thực phẩm, chế tạo cơ khí... và đặc biệt là trong ngành Đường sắt - TIMKEN phát minh ra vòng bi AP, được sự dụng phổ biến cho ứng dụng bánh xe lửa ngành công nghiệp. Ngoài ra, TIMKEN cũng cung cấp dụng cụ sửa chữa vòng bi, dụng cụ giám sát dầu mỡ và vòng bi, để vòng bi đạt đến tình trạng vận hành tốt nhất, mang lợi ích cao nhất cho quý khách hàng.

Bình luận của bạn
Vòng bi Đại Phát